Nấm Lim Xanh một loại dược liệu đắt đỏ, có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư. Thế nhưng quý vị đã được nhìn tận nơi cái nôi nuôi trồng nấm lim xanh bạt ngàn của Trung Quốc chưa? Hãy cùng 1top đến thăm những nơi trồng nấm lim xanh chuyên nghiệp tại Trung Quốc nào.

Niangnianggong Liêu Ninh Trung Quốc!

Đây được coi là nơi sản sinh ra phần lớn loại nấm Lim Xanh đang bán ở Trung Quốc hiện nay. Mỗi năm tại Niangnianggong có khoảng hơn 30 nhà kính trồng nấm Lim Xanh và cung cấp ra thị trường trên 50.000 cây nấm Lim Xanh. Giá trị mỗi 1 ha thu về (341.000 USĐ) tương ứng khoảng gần 8 tỷ đồng.

trồng nấm lim xanh
Người dân ở Liêu Ninh đang thu hoạc nấm Lim Xanh (ảnh: Jin Zhou)
trồng nấm lim xanh
Chăm sóc nấm lim xanh ở nhà kính (ảnh: Jin Zhou)
trồng nấm lim xanh
Chăm bón nấm lim xanh trong nhà kính (ảnh: Jin Zhou)

Thông tin thêm về nuôi trồng!

Hiện nay nhu cầu sử dụng nấm Lim Xanh càng nhiều vì vậy nguồn tự nhiên gần như cạn kiện. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư trồng nấm Lim Xanh theo mô hình tự nhiên trên đồi rừng, và nhân tạo. Thế nhưng năng suất cũng không được cao vì môi trường phải phù hợp mới phát triển được. Vì thế mà ở Việt Nam chỉ có một vài vùng trồng được nấm Lim Xanh.

Giá trị dược liệu!

Xem thêm

Không phải nói chắc nhiều người cũng biết giá trị dược liệu của loài nấm Lim Xanh này. Trong đông y thường dùng làm vị thuốc trong thang bệnh liên quan đến u bướu. Hiện nay khoa học cũng chứng minh được thêm công dụng, tác dụng của Nấm Lim Xanh có thể như; tăng cường sức đề kháng, phục hồi hư tổn ở gan.

Trên đây là một vài thông tin về Nấm Lim Xanh Trung Quốc. Quý vị muốn mua Nấm Lim Xanh tự nhiên xin liên hệ trước với 1top/ bachafood để đặt hàng. Lưu ý, sản phẩm khá hiếm nên phải chờ mới có.

Nguồn: china.org.cn/ xem thêm: sự thật nấm lim xanh!

Chia sẻ tới mọi người