Nhiều độc giả muốn ngâm rượu hoặc tìm một sản phẩm, cây thảo dược tốt để ngâm rượu hoặc sắc uống nhưng chưa biết top cây thảo dược nào được số đông sử dụng và phổ biến nhất. Hôm nay 1top.vn sẽ giới thiệu đến quý vị top những cây thảo dược hot nhất hiện nay.

1/ Sâm Đương Quy:

Chủ trị cho chị em phụ nữ sau sinh, người suy nhược cơ thể hoặc huyết áp, tim mạch không được tốt. Đây là loại cây được rất đông anh chị em săn đón năm qua. Tỷ lệ bán ra loại sâm đương quy cũng khá cao.

Nguồn gốc hiện nay đa số nằm ở Lào Cai và Hà Giang. Tuy nhiên có cả Đương Quy Trung Quốc chàn sang nên cần chọn đơn vị uy tín. Xem thêm: Công dụng Sâm Đương Quy!

củ đương quy
Củ đương quy!

2/ Tam Thất Bắc:

Là một trong những nhóm thảo dược được ví vào dạng quý như vàng  “kim bất hoán” từ xa xưa, đến nay. Vì thế mà Tam Thất Bắc luôn được đông đảo bà con tin dùng, tìm kiếm.

Hiện có nhiều loại Tam Thất giả nên khi chọn lựa cần chú ý và chọn đơn vị làm ăn uy tín. Không nên quá tin tưởng vào những con buôn trên mạng xã hội. Vì đa phần các con buôn không nhiều kiến thức, bán lấy lợi nhuận là chính. Xem thêm: Công dụng tam thất bắc!

củ tam thất bắc
Củ tam thất bắc – Loại 50 củ!

3/ Đẳng Sâm:

Xem thêm

Tên thường gọi là Đẳng Sâm còn tên chính thức là Đảng Sâm. Đây là loại thảo dược quý như sâm với giá thành khá rẻ. Hiện trồng nhiều ở vùng có độ cao trên 1.500m và thường là Sapa, Lào Cai hoặc Hà Giang, Lai Châu vv…

Quý vị muốn sử dụng để ngâm rượu, uống bồi bổ, tăng cường sức khoẻ thì nên sử dụng Đảng Sâm, và để sẵn trong nhà sử dụng. Xem thêm: Công dụng đẳng sâm!

đảng sâm tươi
Củ đảng sâm bắc tươi có màu trắng và dài!

4/ Nấm Ngọc Cẩu:

Là một loại nấm mới nổi vài năm gần đây, và cũng có tác dụng mạnh mẽ cho cánh đàn ông. Đặc biệt giúp bổ thận, tráng dương, thông đều kinh lạc nên được cánh mày râu tin dùng rất đông. Nếu quý vị muốn mua một loại thảo dược bổ thận thì đây là lựa chọn khá tốt. Xem thêm: Công dụng nấm ngọc cẩu!

nấm ngọc cẩu
Nấm ngọc cẩu thường được dùng để bổ thận, tráng dương.

5/ Quả táo mèo:

Bạn không cần một sản phẩm mạnh mẽ cho nam giơi thì táo mèo chính là lựa chọn rất phù hợp với số đông. Táo mèo đang được bán chủ yếu ở Yên Bái, Lào Cai, và một số tỉnh khác ở Tây Bắc.

Công dụng táo mèo chụ về hệ tim mạch, bảo vệ gan, tăng cường đề khang, phòng ngừa có thắt ngực. Xem thêm: Công dụng quả táo mèo!

Quả táo mèo!
Quả táo mèo!

6/ Quả Na Rừng:

Gần đây bà con vùng cao hay bán quả na rừng và đang là sản phẩm khá hot trên thị trường. Na rừng giống với na nhà nhưng màu sắc, kích cỡ khác lạ hơn nhiều. Na rừng có 2 loại chính là Na Đỏ và Na Trắng. Trong đó Na Đỏ được sử dụng ngâm rượu thường xuyên hơn và có tác dụng mạnh hơn. Quý vị nếu chọn lựa na rừng thì chỉ nên mua na đỏ mà thôi. Xem thêm: địa chỉ bán quả Na Rừng!

na rừng
Quả na rừng đỏ tươi dùng làm thuốc trong đông y!

Lưu ý: Không nên chọn chỗ người quen biết mà không có kinh nghiệm về thảo dược, bởi người đó không có nhiều kiến thức sẽ không thể phân biệt được hàng thật và giả. Đặc biệt người vùng cao giờ hay mua hàng TQ về rồi bán với mác hàng Việt Nam. Xem thêm: thảo dược bổ thận tráng dương!

Chia sẻ tới mọi người