ĐẶC SẢN PHÚ THỌ rất đa dạng và phong phú. Nếu bạn đã từng đặt chân lên Đền Hùng mà chưa từng thử thì phí một chuyến đi. Để giúp quý vị có góc nhìn chuẩn nhất cũng như những món ăn nên mua khi đến Phú Thọ thì 1top.vn đã tổng hợp top những món ăn đặc sản Đền Hùng – Phú Thọ nổi tiếng nhất cần mua khi đến chơi Đền Hùng dưới đây để bạn tham khảo.

Cá Thính đặc sản Phú Thọ

Cá Thính muối chua là món ăn đặc sản của người dân Phú Thọ. Trước kia món cá thính thường được một số người dân Phú Thọ, Vĩnh Phúc chế biến làm món ăn mặn để dành. Hiện nay món cá thính Phú Thọ vẫn là món ăn đậm chất riêng nhất nơi đây.

Hương vị cá thính: Cá thính có vị rất riêng, không giống như thịt chua, cá thính có vị chua nhẹ, quyện với hương thơm của thính, vị thanh của lá ổi, vị đậm đà của muối giúp cá thính được xếp vào loại đặc sản nhất định phải mua khi đến chơi Đền Hùng. Đặc biệt món này mà ăn với cơm gia đình thì không chê vào đâu được.

Để mua được món cá thính ngon, đảm bảo, chuẩn nhất quý vị nên chọn Cá Thính Bà Quy, đây là nơi làm cá thính rất vừa vặn, ai cũng có thể ăn được. Địa chỉ trang website: https://cathinhbaquy.com/

Miếng cá thính của cơ sở Bà Quy chiên giòn
Miếng cá thính của cơ sở Bà Quy chiên giòn

Thịt chua Thanh Sơn

Nếu nhắc đến đặc sản Phú Thọ mà không nhắc đến thịt chua Thanh Sơn thì quả là thiếu sót rất lớn. Hiện nay sản phẩm Thịt chua Thanh Sơn đã gắn liền với tâm trí người yêu thích ẩm thực tứ phương. Đây là món ăn nhất định phải mua khi đến Đền Hùng giống như món Cá Thính Bà Quy mà quý vị đã tìm hiểu qua bên trên.

Để mua được món thịt chua Thanh Sơn chuẩn quý vị nên mua dòng của cơ sở Trường Foods. Đây là địa chỉ tin cậy bán thịt chua chất lượng, an toàn. Thông tin tham khảo chi tiết theo website: https://truongfoods.vn/

Hình chụp món đặc sản Phú Thọ - Thịt chua Thanh Sơn
Hình chụp món đặc sản Phú Thọ – Thịt chua Thanh Sơn

Cọ ỏm

Xem thêm

Nhắc đến cọ ỏm, người ta nghĩ ngay đến câu “Phú Thọ rừng cọ đồi chè”. Đúng vậy, không sai vào đâu được. Cọ ỏm cũng là một trong những món ăn đặc sản Phú Thọ không thể không thử. Tuy nhiên, món ăn này lại mang đậm nét thời vụ. Quý vị muốn được thưởng thức cọ ỏm phải chọn mua từ tháng 9-10-11.

Hương vị của cọ ỏm: Vị béo ngậy của cọ quyện lẫn hương thanh nhẹ đặc chưng khiến cọ ỏm trở thành món năm nào cũng phải nếm thử.

Bưởi Đoan Hùng

Ngoài rừng cọ đồi chè, cá thính muối chua, thịt chua Thanh Sơn thì Bưởi Đoàn Hùng cũng chính là một thứ đặc sản cần phải mua khi đến chơi Đền Hùng.

Hương vị bưởi Đoan Hùng: Vị ngọt đậm chất thiên nhiên, nhiều nước. Hương thơm dịu, đậm đà. Nếu đã ăn bưởi Đoan Hùng một lần ắt quý vị sẽ chẳng muốn ăn dòng bưởi khác nữa.

Để mua được bưởi Đoan Hùng chính hãng quý vị liên hệ theo một số thông tin tham khảo sau: https://buoidoanhung.vn/. Hiện nay bưởi Đoan Hùng có nhiều hàng nhái. Vì vậy mà quý vị nên cẩn trọng lựa chọn nơi bán phù hợp.

Rau sắn nấu canh cá

Nếu đến chơi Đền Hùng mà không ăn rau sắn chua nấu cá thì quả là thiếu sót rất lớn. Cũng giống như việc bạn đi lấy kinh mà không đến Tây thiên vậy. Rau sắn chua nấu cá là món ăn mà bất cứ ai cũng muốn thử lại khi được nếm chải.

Bữu cơm chuẩn Phú Thọ là phải có canh rau sắn nấu cá mè, cá thính muối chua, rau rừng, thịt chua.

Địa chỉ mua món rau sắn nấu chua hiện rất khó vì ít người thương mại hóa. Tuy nhiên quý vị có thể hỏi bên facebook Bà Quy: facebook.com/loc.quy.944

Rau sắn chua Phú Thọ nấu với Cá mè
Rau sắn chua Phú Thọ nấu với Cá mè

Một số món ăn đặc sản Phú Thọ khác

Ngoài những món ăn nhất định phải mua, phải thử ở trên thì vẫn còn một số món ăn khác như; Rêu đá, Cơm nắm lá cọ, trám om kho cá, bánh tai, xáo chuối.

Trên đây là top những món ăn đặc sản Phú Thọ nhất định quý vị phải nếm thử khi đến chơi Đền Hùng. Nếu không được nếm thử một trong những đặc sản nói trên thì quả là sự thiếu hụt rất lớn cho chuyến đi của bạn.

Vậy là quý vị đã có câu trả lời cho câu hỏi; Đi chơi Đền Hùng nên mua gì về làm quà rồi. Hãy thử và trải nghiệm những món ăn đậm nết quê hương rừng có quý vị nhé.

Chúc quý vị một chuyến du lịch vui vẻ.

Tham khảo: 24h.vn, Zing.vn

Chia sẻ tới mọi người