Chữa bệnh lao phổi bằng cây thuốc dòi liệu bạn đã từng nghe qua. Hôm nay 1top.vn sẽ giới thiệu đến quý vị bài thuốc đông y được chúng tôi sưu tầm với công dụng chữa lao phổi được khá nhiều người dùng.

Khi nào cần dùng cây thuốc dòi chữa lao phổi?

  • Bạn bị ho, tức ngực
  • Bạn có dấu hiệu bị lao phổi.
  • Bạn không muốn điều trị phổi của mình bằng thuốc tây với nhiều thành phần hóa học có thể tạo ra tác dụng phụ sau này.
  • Bạn muốn tìm phương pháp hữu ích cho sức khỏe của mình.

=> Cây thuốc dòi chính là sự lựa chọn tối ưu của bạn.

Cây thuốc dòi chữa Lao phổi?
Cây thuốc dòi chữa Lao phổi?

Cây thuốc dòi là gì?

Cây thuốc dòi là loại thân thảo, sống lâu nhờ gốc rễ. Thuốc dòi thân nhiều, phân nhánh, bắt nguồn từ cổ của rễ, nằm dưới đất, nhẵn, dạng sợi, dễ gãy. Lá loài cây này hình trái xoan, gần như không cuống; cụm hoa ở ngọn; quả nang, nhẵn, kết vào các tháng 7 – 11 hằng năm; hạt nhiều, màu hung, nhẵn.

Cây thuốc dòi có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng chỉ khái, tiêu đờm, dùng chữa ho lâu ngày, ho dai dẳng, ho sơ nhiễm lao, ho lao, viêm họng, viêm thanh phế quản, ho khan. Nhựa và toàn cây thuốc dòi đều có thể dùng làm thuốc. Xem thêm: Cây thuốc dòi chữa dạ dày!

Cách dùng cây thuốc dòi chữa lao phổi!

Xem thêm

Bạn cắt lá, hoa, và một đoạn thân cây còn mềm, đem rửa sạch, giã nhuyễn, hoặc nghiền nát, lọc lấy nước, thêm ít muối, uống ngày 2-3 lần Bạn cũng có thể nấu lên đẻ uống thay nước cũng có tác dụng như uống sống ( khi uống sống nước hơi hăng, và nhờn nhợt nên cảm giác khó uống ).

Uống liên tục một thời gian sẽ chữa được bện lao phổi, và các triệu chứng bệnh đường hô hấp khác.
Ngoài ra cây thuốc dòi còn trị được các bệnh:

  • Chữa đinh nhọt, viêm sưng vú, vết bầm tụ máu: Bạn lấy một nắm cây thuốc dòi đem giã nát rồi đắp lên nơi sưng đau.
  • Chữa viêm mũi sưng đau: Bạn lấy lá hay hoa cây thuốc dòi chừng 15-20 g, giã nát cùng vài hạt muối, gạn lấy nước, dùng bông y tế thấm bôi vào mũi nơi bị viêm, ngày 3-4 lần.
  • Chữa họng viêm đau, ho: Bạn Lấy lá hay hoa cây thuốc dòi chừng 20-30 g, giã nát cùng vài hạt muối, gạn lấy nước chia ra ngậm nuốt dần.

Trên đây là một số cách chữa bệnh lao phổi bằng cây thuốc dòi mà quý vị có thể quan tâm. Nếu có cách chữa bệnh nào nữa mà quý vị thấy hay xin chia sẻ với 1top.vn để chúng tôi có thể tham khảo và đăng tải.

Chia sẻ tới mọi người