Cây thuốc nam chữa nám mặt, đen mặt: Nhiều người chỉ dùng cây Chó đẻ răng cưa để chữa bệnh gan, cách sử dụng như vậy chưa thật sự tốt và hiệu quả không cao, xin giới thiệu một bài thuốc, mà hầu như nhiều người đã dùng đều không chê vào đâu được, những trường hợp bị ảnh hưởng của bệnh gan gây nám da – nhất là vùng mặt, uống bài thuốc nầy thì da sẽ hết nám hoàn toàn, tóc sẽ đen hơn, người sẽ khoẻ mạnh hơn,… Có trường hợp, người bị bệnh gan- BS cho xuất viện với chẩn đoán K gan, dùng bài thuốc này, lâu rồi không thấy bệnh trở lại .
Những cây thuốc nầy rất dễ tìm, nhất là ở vùng nông thôn.

 1. Cây Chùm hoang (Crotalaria striata)

  Cây chùm hoang
  Cây chùm hoang
 2. Móng tranh -Rhizona imperata L (Cây cỏ tranh, Móng tranh là phân thân ngầm của cây Tranh)
 3. Cây Mần trầu – Eleusine indica L. họ: Lúa- Gramineae
 4. Cây Mã đề – Plantago asiatia L. thuộc họ Plantaginaceae GramineaeGramineae
 5. Cây Bồ ngọt – Sauropus androgynus L.
 6. Cây Rau má : Centella asiatica L họ: hoa tán Umbelliferae
 7. Cây Cỏ xướt – Achyranthes bidentata.Blume ( Thuốc bắc gọi là Ngưu tất )
 8. Cây Cỏ ống(cỏ gừng) – Cynodon datylon Pers. Họ : Lúa
 9. Cây Cỏ sữa – Euphorbia thymifolia Burm. Họ Thầu dầu Euphorliaceae
 10. Cây Lạc tiên(cây nhãn lồng,long nhãn thục) – Passiflora foetida L. họ Lạc tiên Passifloraceae
 11. Cây Cỏ mực (cỏ nhọ nồi) – Eclipta alba. Hask thuộc họ Cúc Compositaceae
 12. Dây và củ (rễ)Hà Thủ ô trắng – Streptocoulon juventas Lour.họ Thiên lý Asclepiadacae
 13. Dây Bạc thau – Argyreia acuta Lour.
 14. Cây Chó đẻ – Phyllantus urinaria L họ Thầu dầu Euphorliaceae
 15. Cây Trinh nữ – Mimosa pudica L. (Cây xấu hổ, cây Mắc cở,..)

  Cây trinh nữ
  Cây trinh nữ
 16. Cây Cam thảo nam – Scoparia dulcis L. họ hoa mõm chó Scophulariaceae.

Tất cả các loại trên, sau khi thu hái thực hiện sao vàng khử thổ, phơi hay sấy khô và bảo quản để dùng hàng ngày, chia thành từng thang, mỗi loại 30 đến 40gram (thuốc tươi), 10-15gram nếu là thuốc đã phơi hoặc sấy khô, hoặc có thể ít hơn!

Mỗi ngày uống một thang, sắc thuốc như thuốc Bắc hoặc có thể là nấu nước như nước chè để uống. Uống vài thang sẽ thấy hiệu nghiệm, uống vài chục thang sẽ khỏi bệnh.

Xem thêm
Cây cam thảo nam
Cây cam thảo nam

Tôi đoan chắc rằng những ai đã bị nám mặt-kể cả nám đen một nửa mặt và một số nơi trong cơ thể dù đã bị ngay sau khi sinh hoặc mới phát bệnh, dù thời gian nám đã vài chục năm, dùng bài thuốc nầy khỏi nám 100%.

Thu hái cây thuốc tốt nhất vào lúc trời nắng (lúc cây quang hợp mạnh nhất) .

NGOÀI RA: anh chị em còn dùng thêm bài thuốc này nữa ,tôi bảo đảm 100% hết đen trong vòng 1 tháng

Cây tra. bộ phận làm thuốc là củ, khi đào vể ta rửa sạch, dùng dao hay rựa đẽo vụn ra(như hình trên) sau đó ta cho vào chai (nhựa hay sành đều được) đổ 1 phần 4 rượu trắng vào trong chai thuốc, ngâm thuốc 3,4,5….ngày là dùng được ngay.

Cách dùng: nếu muốn nhanh lột, thì dùng nước thuốc đó rót ra ly (ít thôi) dùng bông tây chấm nước thuốc thoa lên mặt, thoa những chỗ nào đen hay nám thì thoa nhiều hơn. 1 ngày thoa 5 hay 6 lần, thoa khi nào mặt mình cam thấy nóng rát,tăng tăng, thì ngưng thoa, giai đoạn này là quan trọng nè. Muốn đẹp thì ráng chịu đau không bôi hay thoa thứ gì lên mặt hết (biểu hiện mặt lúc này là nặng, ngứa, muốn nhắm mắt ) thôi thì chịu khó 2, 3 ngày là ổn. hết giai đoạn này da mặt sẽ lột tế bào da ngoài ra, bạn dùng kem dưỡng là được rồi. (đừng thoa kem lột nhé) bảo đảm trong vòng 1 tháng, dùng thuốc nam nấu nước, cộng thêm củ tra thoa mặt. tháng sau da bạn mịn màng như da em bé đấy chứ. Còn muốn lột từ từ, dùng nước thuốc này, cho vài giọt vào lọ kem dưỡng, trộn đều lên, dùng hỗn hợp đó thoa đều lên mặt, ít sưng nhưng cũng lột ghê lắm (vợ tôi cũng dùng nước thuốc này, trộn với chai kem pond’s) hiện tại da mặt vợ tôi như làn da em bé. Xin chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Xem thêm: Bột cam thảo, thần dược làm trắng da?

Chia sẻ tới mọi người