Cách chế biến cốm nếp nương ngon cực tốn cơm!

Hương vị đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của cá cùng với vị giòn giòn của cốm khi được chiên vàng giòn, ăn cùng với cơm hay để ăn vặt thì món chả cá bọc cốm chiên cũng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, thơm ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 miếng phi lê cá
  • 1 bát con cốm dẹp
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là phi lê cá, bạn đặt nghiêng phần lưỡi dao rồi cắt thành từng miếng mỏng, to bản có độ dày khoảng chừng 1cm. Cho phần cá và gia vị đầy đủ vào máy xay, xay nhuyễn.

Món cốm mới sẽ ăn rất ngon!
Món cốm mới sẽ ăn rất ngon!

Bước 2: Tiếp đến, bạn đánh tan lòng trắng cùng lòng đỏ trứng gà rồi nhúng phần cá đã được xay nhuyễn vào trứng, viên thành từng viên nhỏ dẹt sau đó lăn qua lăn lại lớp bột chiên giòn.

Bước 3: Bạn vừa làm vừa nhúng cá viên chả cá tẩm bột chiên giòn vào cốm, sao cho cốm bám đều chả cá.

Bước 4: Bắc một chảo lòng sâu lên bếp, đổ nhiều dầu vào đun nóng rồi cho chả cá tẩm cốm vào chiên, lượng dầu đủ ngập miếng chả cá sẽ ngon hơn.

Lưu ý khi mới thả chả cá vào bạn không lên đảo hoặc lật lại vì sẽ làm rơi phần bột và cốm trên chả cá.

Bước 5: Khi chả cá bọc cốm chiên đã chín, bạn gắp ra đĩa đã được đặt sẵn giấy thấm dầu, vậy là đã hoàn thành xong món chả cá bọc cốm chiên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *